THÁNG 10 – THÁNG CỦA NHỮNG NIỀM VUI

THÁNG 10 – THÁNG CỦA NHỮNG NIỀM VUI

Tháng 10 lại về trong tiết trời hanh hao se se lạnh, những cơn mưa vội vã đã xua tan đi cái nắng oi nồng để nhường chỗ cho sự mát mẻ dịu êm của tiết trời sang thu. Và hòa trong không khí chung của mọi miền đất nước, trường THCS Trần Đại Nghĩa chúng tôi lại tiếp tục hành trình năm học mới với những nhiệm vụ mới, với những ước mong chinh phục những thành công mới .

Viết tiếp những thành tích mà thầy và trò chúng tôi đã đạt được trong năm học vừa qua, tập thể trường chúng tôi lại tiếp tục hoạch định những kế hoạch, chỉ tiêu mới nhằm nâng cao chất lượng quản lý, chất lượng giáo dục, thực hiện tốt nề nếp, kỷ cương của nhà trường đồng thời chú trọng đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng phát huy vai trò tích cực của học sinh. Hội nghị viên chức-người lao động diễn ra vào ngày 6/10 /2020 đã nâng tầm tất cả các chỉ tiêu thể hiện quyết tâm xây dựng giáo dục xã nhà Xà Bang thêm phần phát triển. 

Tháng 10 về cũng là lúc trường chúng tôi có những bước chuyển mình đầu tiên. Mỗi một tuần mới, vào giờ sinh hoạt dưới cờ từng tập thể lớp không ngừng sáng tạo, tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, lí thú để trao gửi đến với các bạn học sinh những bài học hay, những giá trị tốt đẹp và đầy ý nghĩa. Những thông điệp như “ Hãy nói không với bạo lực học đường”; “ Hãy thực hiện an toàn giao thông” hay “ Hãy tránh xa thuốc lá điện tử”.........đã được tập thể các lớp cụ thể hóa thành những câu chuyện sinh động mà thấm đẫm tình người, hay đó là những câu đố vui tươi, hài hước mang lại tiếng cười sảng khoái trong giờ học đầu tiên của tuần mới. Sự tẻ nhạt, đơn điệu của những giờ chào cờ theo lối truyền thống đã nhường chỗ cho những bài học hay, những nụ cười hân hoan, rạng rỡ để các em biết yêu bạn, kính thầy và cố gắng học hành chăm chỉ . Đặc biệt trong giờ ra chơi, sân trường chúng tôi thêm phần nhộn nhịp, rộn ràng với những lời ca, điệu nhảy đẹp mắt.  Múa hát sân trường, một bài ca, nhiều điệu nhảy đã kết nối trái tim của hàng trăm đội viên. Và thật sự mỗi ngày đến trường các em lại có thêm nhiều điều vui.

 

 Tháng 10 về, những cơn lũ dồn dập, nối tiếp nhau khiến nhân dân miền Trung phải oằn mình chống chọi. Cùng với đồng bào cả nước sẻ chia những yêu thương, thầy và trò chúng tôi cũng luôn phát huy tinh thần tương thân tương ái, mọi người chung tay góp sức sẻ chia những đau thương mất mát bằng những hoạt động thiết thực và chan chứa nghĩa tình. Những bộ áo quần tuy hơi cũ nhưng được các em lựa chọn, sắp xếp gọn gàng, những tập sách tuy không còn thơm mùi giấy mới nhưng chất chứa biết bao tấm lòng trĩu nặng , xót thương cho các bạn học sinh vùng lũ. Kết quả trường chúng tôi đã quyên góp được 350 bộ áo quần, 212 cuốn sách và tập vở cùng với hơn 4 triệu tiền mặt để gửi đến các em nhỏ miền Trung. Hi vọng rằng với tấm lòng “nhường cơm sẻ áo” , trường chúng tôi mong muốn góp phần nhỏ giúp đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Tháng 10 về nghĩa là liên đội thiếu niên tiền phong của trường chúng tôi cũng bắt đầu bước đi trên chặng đường mới , tiếp tục đồng hành cùng quý thầy cô giáo trong mọi hoạt động. Thế nhưng, đâu đâu cũng có sự năng nổ, nhiệt tình với những bông hoa nhỏ chăm ngoan, học giỏi để chào mừng đại hội liên đội nhiệm kì 2020-2021 diễn ra vào ngày 23/10/2020.Trong năm học vừa qua, dù chịu tác động của dịch bệnh Covid 19 nhưng Liên đội trường THCS Trần Đại Nghĩa đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Trong năm học 2020-2021 trường THCS Trần Đại Nghĩa quyết tâm phấn đấu đạt danh hiệu thi đua: Liên đội vững mạnh cấp huyện.

Đại hội cũng đã bầu chọn 9 bạn đội viên ưu tú, có đủ năng lực, hạnh kiểm tốt, yêu thích công tác Đội. Đại hội tin tưởng rằng với năng lực và sự nhiệt tình của mình, các bạn trong Ban chỉ huy Liên đội khóa mới sẽ phát huy hết khả năng của mình để từng bước đưa Liên đội trường Trần Đại Nghĩa trở thành Liên đội vững mạnh, đạt nhiều thành tích trong phong trào thiếu nhi huyện Châu Đức.

Khép lại tháng 10, khép lại những thành công đầu tiên của năm học mới, trường chúng tôi sẽ luôn nỗ lực cố gắng, tiếp tục xây dựng và thực hiện những kế hoạch mới phù hợp với điều kiện thực tiễn của đơn vị để quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Tin liên quan
Lịch | Biểu mẫu
Thăm dò ý kiến
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 02 : 499
Tháng trước : 629