Ôn lại truyền thống ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2020)

Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.  Khẳng định truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong 76 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ.  Đồng thời tuyên truyền, giáo dục cho các em học sinh hiểu biết sâu sắc hơn về truyền thống lịch sử hào hùng và vai trò to lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, ngày 14 tháng 12, trong tiết sinh hoạt dưới cờ  trường THCS Trần Đại Nghĩa kết hợp với ban chỉ huy quan sự huyện Châu Đức tổ chức ôn lại truyền thống ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2020) .  Buổi kỉ niệm vô cùng vui mừng được đón đồng chí Phạm Văn Nam – Cán bộ chính trị của ban chỉ huy quân sự huyện  đến nói chuyện và chia sẻ ý nghĩa ngày 22/12 .

Thông qua những chia sẻ của đồng chí Phạm Văn Nam, các em học sinh của trường được nghe và hiểu thêm về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Đồng thời được tìm hiểu những sự kiện tiêu biểu, những tấm gương đã anh dũng hi sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. Các em có thêm kiến thức về môn Lịch sử, từ đó nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu trở thành những người con ngoan, trò giỏi, góp phần nhỏ bé của mình xây dựng quê hương Châu Đức giàu đẹp, văn minh.