TRƯỜNG THCS TRẦN ĐẠI NGHĨA, HUYỆN CHÂU ĐỨC

5 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

Thành lập năm 2015 với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại trên tổng diện tích……m2, trường THCS Trần Đại Nghĩa gắn liền với tên tuổi người anh hùng Trần Đại Nghĩa, một thiếu tướng Quân đội Nhân dân Việt Nam, giáo sư, kỹ sư quân sự, nhà bác học, người đặt nền mống xây dựng ngành khoa học kỹ thuật quân sự và công nghiệp quốc phòng Việt Nam, với sự kì vọng lớn lao của các cấp lãnh đạo và nhân dân về một địa chỉ giáo dục chất lượng cao mang tính ưu việt của nền giáo dục thời đại mới. Trong 05 năm hoạt động, trường THCS Trần Đại Nghĩa đã và đang khẳng định được thương hiệu của mình.

Dưới mái trường THCS Trần Đại Nghĩa, 100% học sinh đều ngoan, nề nếp được duy trì tốt trong suốt quá trình học tập ở trường, không có học sinh vi phạm về đạo đức, nếp sống. Trong suốt 05 năm, trường THCS Trần Đại Nghĩa đã đạt kết quả đáng khích lệ với tỉ lệ học sinh đạt học lực khá giỏi cao, học sinh lớp 9 trong những năm học vừa qua đủ điều kiện công nhận Tốt nghiệp THCS  đạt tỉ lệ 100% . Năm học nào trường cũng có học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp Huyện, cấp Tỉnh.

Trải qua 05 năm trưởng thành và phát triển, vượt qua nhiều khó khăn và thử thách, trường THCS Trần Đại Nghĩa đã đạt kết quả đáng tự hào như: Năm học 2016-2017 được nhận cờ thi đua “ Tập thể xuất sắc” của UBND Tỉnh. Dù mới thành lập song trường đã được công nhận là trường Chuẩn Quốc Gia  vào năm 2016 và được công nhận đạt kiểm định chất lượng .

Có những thành tích trên, trước hết phải kể đến đó chính là tầm nhìn chiến lược của lãnh đạo các cấp, với Ban Giám Hiệu là những người trẻ nhưng có tâm huyết, nhiệt tình, đầy kinh nghiệm  và  không ngại bứt phá; Với đội ngũ giáo viên cốt cán say mê với công tác chuyên môn, với tinh thần sáng tạo và khao khát cống hiến cho nền giáo dục Huyện nhà. Đến nay, gần 100% giáo viên của nhà trường đạt trình độ Chuẩn và trên Chuẩn, 100% giáo viên đạt Giáo viên dạy giỏi cấp trường và 46% giáo viên từng giỏi cấp Huyện, cấp Tỉnh . Tất cả đã cùng nhau xây dựng trường từ những nền mống đầu tiên để đạt những thành tích như ngày hôm nay.

Ngoài việc bám sát chương trình giáo dục theo qui định, trường đã xây dựng chương trình phân luồng phù hợp với trình độ học sinh, nghiêng về phát triển năng lực. phẩm chất và kĩ năng thực hành.100% các tiết dạy thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, tiếp cận các phương pháp dạy học tích cực, dạy học gắn liền với các hoạt động trải nghiệm sáng tạo.

Bên cạnh đó, Chi bộ nhà trường cũng nhiều năm đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh. Công Đoàn nhà trường cũng được Công đoàn ngành tuyên dương nhiều năm.Đội Thiếu niên cũng đạt nhiều thành tích đáng kể trong các cuộc thi được tổ chức tại Huyện, Tỉnh.

Phát huy những thành tích đã đạt được trong 05 năm qua, trường THCS Trần Đại Nghĩa sẽ tiếp tục xây dựng nhà trường để xứng đáng với niềm tin của các cấp lãnh đạo, của nhân dân và góp phần đưa nền giáo dục của huyện nhà ngày càng vững mạnh, tiến bước đi lên cùng đất nước.