TỔ NGỮ VĂN TRƯỜNG THCS TRẦN ĐẠI NGHĨA,

NĂM NĂM PHẤN ĐẤU KHÔNG NGỪNG

Như một kì duyên , Trường THCS Trần Đại Nghĩa được xây dựng và chính thức đưa vào hoạt động vào tháng 01 năm 2015. Hơn 300 em học sinh  được chuyển từ Trường THCS Xà Bang về trường THCS Trần Đại Nghĩa. Biên chế nhân sự về CB-GV-CNV cũng được các cấp trên điều động về để đảm bảo cho công tác dạy và học tại trường. Và Tổ Ngữ Văn cũng được thành lập  với số lượng là 04 thành viên ( Trong đó có một giáo viên giữ chức vụ Phó Hiệu Trưởng). Giáo viên trong Tổ đều đạt trình độ chuyên môn chuẩn và trên chuẩn 100%. Với thành tích cá nhân của các thầy cô hằng năm đều được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp Huyện. 100% giáo viên tham gia thi viết sáng kiến kinh nghiệm đạt chất lượng cao. Đến tháng 10.2015, một giáo viên trong tổ chuyển công tác về trường khác, Tổ Ngữ Văn gặp không ít khó khăn trong nhân sự nhưng không vì thế mà chất lượng giảng dạy giảm sút. Các thầy cô luôn nổ lực trong công tác, giảng dạy nhiệt tình, làm việc bằng tinh thần trách nhiệm cao, hết lòng vì học sinh thân yêu.Tỉ lệ học sinh yếu kém từng năm học giảm đi đáng kể. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi được nâng cao, có học sinh giỏi cấp trường, cấp huyện, học sinh đạt giải trong các cuộc thi “ Tích hợp liên môn” …Có những đóng góp vào thành tích chung cho nhà trương trong 05 năm qua, các thầy cô trong tổ luôn phấn đấu không ngừng: Nêu cao tinh thần học hỏi ở đồng nghiệp, tự học; xây dựng những kế hoạch công tác hiệu quả theo sự chỉ đạo của các cấp, các ngành; Tích cực đổi mới phương pháp  và ứng dụng CCTT trong giảng dạy; Làm đồ dùng dạy học và sử dụng đồ dụng dạy học có hiệu quả; mạnh dạn tham gia các cuộc thi do Trường, Phòng Giáo Dục tổ chức. Ngoài công tác giảng dạy chính, giáo viên trong tổ Ngữ văn còn tích cưc tham gia các hoạt động khác trong , ngoài nhà trường và đạt được những thành tích nhất định. Ghi nhận sự nổ lực và cống hiến của quý thầy cô, từ năm học 2015-2019, giáo viên trong Tổ Ngữ văn lần lượt đạt danh hiệu Chiến Sĩ thi đua cấp Cơ Sở, danh hiệu Lao Động Tiên Tiến, Công Đoàn viên xuất sắc. Điều đáng mừng là được sự quan tâm của cấp lãnh đạo, tháng 11.2019, Tổ Ngữ Văn được phân bổ thêm một giáo viên mới về đảm nhận công tác giảng dạy.  Đây là nguồn động viên rất lớn để quý thầy cô trong tổ phấn đấu nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ  trong thời gian tới.