GIỚI THIỆU VỀ TỔ SỬ- ĐỊA- GDCD

       Tổ Sử- Địa- GDCD là một trong  tổ chuyên môn của trường THCS Trần Đại Nghĩa. Tổ có 4 giáo viên, trong đó có 1 giáo viên môn địa lý, 2 gv sử và 1 gv GDCD. Cơ duyên là cả 4 GV đều là nữ và cùng quê hương Thanh Hóa anh hùng! Các cô sống giản dị, giàu lòng vị tha, yêu thương nhau và rất đoàn kết.

Được ra đời và trưởng thành cùng với sự lớn mạnh của nhà trường, các thành viên trong tổ luôn luôn cố gắng để đạt những thành tích tốt nhất trong việc thực hiện các nhiệm vụ của nhà trường đề ra.
Giáo viên tổ Sử- Địa- GDCD là một đội ngũ hùng mạnh với trình độ đào tạo đạt trên chuẩn. Các giáo viên trong tổ ngoài trình độ chuyên môn vững vàng, còn có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác giảng dạy. Cùng với đó là tinh thần nỗ lực học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới phương pháp giảng dạy luôn được chú trọng, để thực hiện việc nâng cao chất lượng bộ môn cũng như chất lượng của nhà trường. Mọi giáo viên trong tổ đều có ý thức tự học ,tự bồi dưỡng và thường xuyên trao đổi trong tổ, để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thưòng xuyên nghiên cứu và ứng dụng CNTT một cách hiệu quả vào dạy học. Thành tích nổi bật của tổ là phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt”. Hằng năm đa số giáo viên của tổ đạt danh hiệu lao động tiên tiến, giáo viên chủ nhiệm giỏi, có một số giáo viên đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”. Ngoài ra tổ còn là cái nôi để một số thành viên trưởng thành, đạt được nhiều thành tích xuất sắc để tham gia dự thi gv dạy giỏ cấp huyện, cấp tỉnh và đạt giải cao. Gv tổ còn tích cực trong các công tác của cấp trên giao, trong phong trào nhà trường và địa phương. Gv tổ sử dụng một cách triệt đề đồ dùng dạy học để tiết dạy luôn đạt hiệu quả cao, luôn đi đầu trong giáo dục đạo đức và kĩ năng sống cho học sinh.
Cùng với việc dạy học theo quy định, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi là một công việc được quan tâm đặc biệt. Nhiều giáo viên trong tổ đã tích cực nghiên cứu, sọan giảng và bồi dưỡng học sinh giỏi. Trong những năm qua tổ đã có nhiều học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh.
Tổ Sử-Địa-GDCD nguyện hứa sẽ tiếp tục truyền thống của nhà trường, thi đua dạy tốt để góp phần làm cho nhà trường ngày càng lớn mạnh, đoàn kết.